หลายต่อหลายคนคงเห็นอีฮั้นไปตะลอนแถบๆ นันบ่อย ถามว่าทำไมเหรอ มีดีอะไร ไม่ค่อยได้ยินชื่อเลยทำไมไปบ่อยจัง

ยามซากุระ ที่นี่ก็สวย ใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่ก็สวย หน้าร้อน กิจกรรมก็เพียบ แถมหน้าหนาว หิมะคลุม "ที่นี่ก็สวยอีกแหล่ะ" 555

 

 

แรก เลยรู้จักจังหวัดนี้เพราะซื้อทัวร์ไปเก็บเชอร์รี่ แล้วเที่ยวน้ำตก ก็แบบว่าอืมที่นี่สวยดีนะ มองไปทางไหนก็มีแต่สวนผลไม้ แต่มาได้ยินชื่อนี้อีกทีก็เห็นดาราพากันโพสต์ IG ว่า มาแช่ออนเซ็นเมืองนี้เป็นคนดังที่อีฮั้นแอบปลื้มนาง นางโพสต์ว่า "สวรรค์บนดินชัดๆ" ทำเอาคนที่แต่ก่อนไม่ค่อยได้ลองมาแช่แถบนี้เลย ก็เลยสนใจเมืองนี้ขึ้นมา 

พอลองได้มาฮืม แบบว่าเริ่มคิดว่าที่นี่ไม่ได้มีแค่ผลไม้กับ ออนเซ็นแล้วนะ ที่นี่มีกิจกรรมเพียบอ่ะ

 

 

วันนี้ขอแนะนำในส่วนของที่พักกันก่อน ถามว่าทำไมอีกอ่ะเหรอ ?!?!?

เพราะถ้าเพื่อนๆ เห็นที่พักแล้วจะทำให้คิดได้ว่ามันคุ้มนะ แล้วก็ไม่น่ามานอนแค่คืนเดียวหรอกเมืองนี้อ่ะ มานอนสักสอง สามคืนไปเลย 555 

ขอบอกว่าเด็ดทุกที่อย่าเพิ่งเปลี่ยนช่องน้าาาาา 

เริ่ม จากการเดินทางเลยค้าาา เราจะเริ่มออกเดินทางจากสถานีโตเกียว มาขึ้นรถไฟสาย Joetsu shinkansen ซึ่งเราจะลงที่สถานี Jomokogen น้าาา

 

 

การ เดินทางไปเที่ยวเมืองนี้สามารถเริ่มจากโตเกียวและลงที่สถานีโจโมโคเกน แนะนำให้เดินทางลงที่นี่จะดีกว่า และอีกเส้นทางหนึ่งลงสถานีมินาคามิ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่อาจจะมาจากจังหวัดอื่น โดยสามารถต่อรถได้ที่ทาคาซากิ (Takasaki) โดยสามารถดูรายละเอียดได้ดังนี้เลยจ่ะ

 

เดินทาง ต่อเดียวชั่วโมงเศษๆ เพื่อลงที่โจโมโคเกน (Jomokogen) เห็นมั๊ยว่าเดินทางแป๊บเดียวจริงๆ ใครมีตั๋วพาสต่างๆ ก็ใช้ได้สบายๆ ไปกลับถูกกว่าราคาหมื่นเยนแน่ๆ

 

 

เดินทางเพื่อลงที่สถานีมินาคามิ (Minakami) จะเป็นรูทนี้ ต้องต่อรถค่ะ

 

 

นี่หน้าตาสถานี

 

 

สำหรับ เพื่อนๆ ที่ต้องการเสริจหาการเดินทางสามารถดูได้จากเว็บไซด์ของ Yahoo โดนสามารถเสริจชื่อสถานีเป็นภาษาอังกฤษได้ แต่ผลจะออกมาเป็นภาษาญี่ปุ่น ใช้ไม่ยากเลย บอกรายละเอียด ค่าเดินทาง ชานชะลาที่ต้องโดยสาร และเดินทางกี่สถานี เรียกว่าที่นี่มีครบ เอาคำแปลไปด้วยค่ะ เพื่อไม่ให้งง เช่น

 

"20番線発" หมายถึง ชานชะลาที่เดินทางออกคือหมายเลข 20

"12番&#