Trip Talk

พูดคุยเรื่องท่องเที่ยว - This board is in exteen

เที่ยวละไมในชิซุโอกะ ตอน :ชิว แช่ ชิม จัดบุฟเฟ่ต์ เบาๆ 1 มื้อที่อิโต

มีใครรู้จักจังหวัดชิซุโอกะบ้างมั๊ยก๊ะ!

อิโต รู้จักมั๊ย คนบางคนชอบเรียกเสียงยาวๆ เหมือนจะเรียกว่าอีโต้ แต่ว่าเพื่อความถูกต้อง Ito เขียนแบบนี้นะคะ

ส่วนใครจะเรียกยังไงก็เอาเหอะ ให้พูดและเข้าใจตรงกันนะคะ

ที่นี่มีของเด็ดเยอะนะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องออนเซ็น ของกินพวกซีฟู๊ดต่างๆ  ไร่ชาเขียว ทะเลสวย

 

ตอนนี้ขึ้นทางด่วนอยู่ค่ะ ทางเล็กๆ แคบๆ แปลกดีค่ะ ไม่ค่อยได้ใช้บริการเลย อิอิ

 

 

และโฉบไปอาตามิสักหน่อย เที่ยวเล่นก่อนจะเข้าไปที่โรงแรม

 

 

เดิน เล่นแต่ไม่ได้ขึ้นไปถึงปราสาทค่ะ เพราะเรากลัวว่าจะมืดเสียก่อน เลยไม่ได้เดินเล่นที่ปราสาทอาตามิ (Atami Castle) เอาเป็นว่าแค่เห็นก็งามแล้วค่ะ

 

 

ตอนนี้เราเข้ามาถึงอิโตแล้วนะคะเดี๋ยวจะไปโรงแรมละ

 

 

จริงๆ แล้วชิซุโอกะเนี่ย เคยไปพักแล้วหลายต่อหลายรอบ แต่ไม่ค่อยซ้ำพื้นที่กัน เลยทำให้ไม่ค่อยรู้แบบลึกมาก วันนี้เราจะเจาะแบบไม่ลึกมากละกัน เพราะจริงๆ แล้วไป 3 ครั้งเนี่ยใช้การเช่ารถหมดเลยไม่ได้นั่งชินกันเซ็นไปเอง เลยทำให้ไม่ค่อยเก่งทาง เอ !!เกี่ยวป่าวน้อ

แต่เอาหล่ะ สำหรับวันนี้จะเอาโรงแรมที่ราคาไม่แพงมาฝากเพื่อนๆ ก่อนแล้วกันเนอะ เผื่อว่าเพื่อนๆ น้องๆ บางคนอาจจะบอกว่ามาเปิดตัวครั้งแรกของเธอ ทำไมไม่เอาถูกๆ มาให้ดูกันก่อน เอิ่ม! ก็ได้จ่ะ เอาเป็นว่าอีฮั้นจะจัดโรงแรมที่มาจากใจเลยว่าใช่ แล้วชีวิตตอนนักเรียกก็ไปนอนโรงแรมแบบนี้แหล่ะ ไม่ได้แย่เลย ได้แช่ออนเซ็นด้วย สบายๆ 

 

คลิ๊กดูรายละเอียดได้ที่นี่เลยค่ะ >> www.japanican.com/th/hotel/detail/4332A34/

 

ที่ K's House Ito Onsen

 

 

ที่ นี่ถูกสถาปนาให้เป็นมรดกของชาติด้วย คิดดูเอาเองนะคะ ว่าตึกเก่ามากๆ แต่ที่นี่เจ๋งนะ เพราะเพื่อนๆ สามารถเดินจากจากสถานี Ito ที่ทางออกสาย JR  ใช้เวลา 7 นาทีเท่านั้น ฮั่นแน่ เริ่มสนแล้วใช่มั๊ยคะ ห้องไม่แพง แถมยังเก่าแก่แบบนี้ น่านอนสุดๆ

 

 

ด้าน หลังเนี่ย เป็นลำธารนะคะ เสียงดังเพราะมากๆ เลย รับรองว่าหลายต่อหลายคนน่าจะชอบ อีฮั้นเลือกห้องไม่มีห้องน้ำในตัวค่ะ ห้องที่นอนกว้างขวาง กลางคืนเราก็ปูฟุตงนอน

 

 

ก็ อาศัยเรียกเพื่อนเอาเวลาอยากเข้าห้องน้ำ เพื่อนๆ หลับอยู่ก็ไม่สนงี้ 5555 เรียกขึ้นมาเข้าห้องน้ำเป็นเพื่อนกัน จริงๆ ห้องน้ำไม่ได้ไกลจากห้องนอนนะคะ แต่ก็เนอะ นิดนึง อีฮั้นเนี่ย เป็นคนกลัวผี สุกี้น้ำ สุดๆ คือนิดหน่อยก็ไม่ได้เลยนะ เอาจริงๆ เลยต้องรบกวนเพื่อนแต่ถ้าใครไม่กลัวก็สบายไป บอกไว้ก่อนแหล่ะว่าคนกลัวสุดๆ ยังนอนได้มีมีปัญหาแบบนี้เพื่อนๆ คนอื่นๆ ก็คงโอแหล่ะ

 

ตกเย็น มาเราก็ไปเดินเล่นแถวๆ นั้นค่ะ ออกไปด้านนอกก็กว้างเหลือเกินไปไหนดี ด้านซ้ายค่ะ เดินไปเรือยๆ มีพวกร้านอาหาร กลางวันเป็นเหมือนตลาด กลางคืนเป็นร้านที่ไม่ได้ดูคึกคักมากแต่เราเลือกที่จะไปกินเนื้อย่างกันค่ะ

หลัง จากเราเหม็นควันเนื้อย่างกันไปแล้วเราจึงเปลี่ยนแนวไปแช่ออนเซ็นนแทน คือแบบว่าเราไปรอบนี้คือเราไม่ได้นอนแพง หรูอะไร เรียกว่าประมาณนี้ก็เป็นที่น่าพออกพอใจแล้วสำหรับการแช่ออนเซ็นก่อนนอนกนี่ ก็รู้สึกว่าคิโมจี้มากๆ ค่ะ

 

 

สำหรับ เพื่อนๆ ที่หิวยามกลางค่ำกลางคืนที่นี่เค้ามีครัวย่อมๆ ไว้ให้ด้วย เราสามารถนำมาม่ามาต้มทานได้นะคะ ไม่ต้องทนนอนท้องกิ่ว หากอะไรรองท้องไปชิวๆ ค่ะ ส่วนมุมนั่งเล่นก็มีมากมาย หลายมุมเลย ไปจัดเอาได้ตามใจชอบ

 

ด้านขวามือของโรงแรมเราก็ออกไปเดินเล่น ได้ค่ะ สามารถเดินไปถ่ายรูปเล่นที่สะพาน ที่ข้ามลำธารได้ เรียกได้่วามันดีงามสุดๆ ไปเลยจริงๆ เป็นไงคะ เห็นแล้วก้อยากจัดกันขึ้นมาบ้างละสิ หุหุ

 

 

ซ้ำ ร้ายไปกว่านั้น เช้านี้ แฮ่ะๆ เราตื่นมาก็นั่งเล่นกันในห้อง 4 คน ไม่มีใครหิวอ่ะ นั่งเล่น นอนเล่น นั่งคุยกันไปเรื่อยเปื่อยมากๆ จนนึกขึ้นมาได้ว่าเราควรกินข้าวนะ เพื่อที่จะมีแรงไปเดินเล่นที่รอบๆ ใกล้ๆ กับทะเล

 

มาครั้งนี้เราไม่ได้กินปลาของขึ้นชื่อของที่นี่เลย แต่อย่าได้แคร์ค่ะ เพราะเรามีกินกันไปแล้ว ไว้จะมารีวิวถึงอาหารค่ำพื้นเมืองกันบ้างนะคะ

ก็ปรึกษากันค่ะ ว่าเราควรจะทานอาหารพื้นเมืองหรือไม่ ขับรถไปแป๊บเดียวจากโรงแรมเดินทางไม่ไกลเราก็ได้พบกับร้านบุฟเฟ่ต์ 55555

รู้ แล้วใช่มั๊ยคะว่าทำไมเราถึงไม่ได้เข้าถึงอาหารพื้นเมืองเค้า คือว่าเอิ่ม ไม่ได้คิดจะทำการท่องเที่ยวเค้าเสียเลยนะ แต่ว่าครั้งนี้ขอครั้งเดียวเองนะ จะกินอาหารนานาชาติละนะ อย่าว่ากันนะ

เอาหล่ะ เราเสียเงินกันไปคนละสองพันเยนนะ ประมาณนั้น ต้องชำระเงินก่อนที่เข้าไปนั่งทานนะ เค้าเขียนภาษาไทยด้วย แสดงว่าคนไทยอาจจะเผลอชำระทีหลัง ยังไงทำตามเค้าหน่อย

ไลน์บุฟเฟ่ต์ไม่เก๊นะ (รอบหน้ารับรองรีวิวให้ดู รอบนี้ขอเป็นจุดท่องเที่ยวก่อนนะ)

มี ของที่ให้เราทานได้จนอื่นมากๆ เลยทีเดียว ทั้งซูชิ ทั้งเนื้อย่าง ไก่ย่างที่เราสามารถเปิดย่างเอง คือเอาจริงๆ นะ เมื่อคืนเพิ่งจัดมา แต่คิดเหรอว่าเราจะสน เราจะแคร์ 5555 เรายังสามารถจัดได้แบบช้า และชัวร์มากๆ

 

 

ของ หวานและผลไม้ก็ไม่เลวนะ เรียกได้ว่าที่นี่ไม่ได้แพงเลยอ่ะ คือมันดี ไม่ต้องวุ่นวายอะไรมากด้วย ทานได้หลากหลายแบบเลย ใครไปอิโต ก็อย่าลืมไปหาร้านนี้ทานนะคะ แนะนำให้นั่งแท็กซี่ค่ะ หารกันคนละนิดเดียวเอง คุ้มสุดๆ ไมต้องหลงทางให้เสียเวลา หลงไปหลงมาทะเลาะกับเพื่อนๆ 5555 (นั่นมันอีฮั้น ไม่ใช่คนอื่นนะ)

 

เอาหล่ะ หลังจากรับประทานบุฟเฟ่ต์ที่คุ้มสุดๆ แล้วเราก็ไปนั่งเล่นชาายหาดสักหน่อยสิ คือจะมีใคนสนใจมาร่วมทริป ชิว แช่ ชิม  ได้อย่างอีฮั้นบ้างคะเนี่ย !!!

บรรยากาศโอมั๊ยคะน้ำใสมากๆ ตรงนี้ลมดีมากเลยค่ะ เค้าเรียกว่า Ito marine town ค่ะ

 

 

แถวนี้นักท่องเที่ยวจะเยอะ เพราะมีของทะเลขายด้วย

 

 

น่าสนุกมั๊ยคะ ใครว่างๆ มีโอกาสมาเที่ยวเลยค่ะ ที่นี่สนุกมากๆ

 

 

สำหรับทริปหน้าเพื่อนๆ เตรียมชมโรงแรมที่แพงแต่สวยมากๆ บ้างนะก๊ะ รับรองได้แช่ไม่แพ้กันค่ะ แต่วิวนี่ให้เธอไปเลย ชนะขาด!!

พร้อมกับรีวิวร้านบุฟเฟ่ต์นะคะ ติดเอาไว้นะ

สวัสดีคร้าาาาาาาาา

 

 ชิซูโอกะ, บุฟเฟ่ต์, ออนเซ็น, อิสุ, อิโต, เกสเฮ้าส์, เนื้อย่าง, เรียวกัง

Please login.

รีวิวบุฟเฟ่ต์มาแล้ว ตามมาดูได้ที่นี่

http://board.exteen.com/talk/read/22898