Log In (forget password?)

General Talk

คุยเรื่องสัพเพเหระ สนุกๆ - This board is in exteen

ยังไม่มียารักษาให้หายขาด

 เคยเกือบโดนมาแล้วครั้งนึง แต่ไหวตัวทันก่อน และไปเจอบล็อกนี้จาก โอเคเนชั่น มา คิดว่าน่าสนใจ  ตอนแรกจะแปะลงบล็อกตัวเอง แต่คิดว่าไม่เหมาะ เพราะไม่ได้ขออนุญาติเจ้าของบล็อก เพราะต้องล็อกอินก่อน เลยเอามาแปะไว้ที่นี่ โดยไม่สนว่าจะอนุญาติหรือไม่ เอามาแล้ว ถ้าเจ้าของบล็อกนี้ไม่พอใจ กรุณาเข้ามาด่าผมที่ http://khunkrabi.exteen.com ครับ

อ้อ มาจากที่นี่ http://www.oknation.net/blog/ict/2008/02/27/entry-1 

คำเตือนจากไมโครซอฟท์ ( www. microsoft. com) คำเตือน!!!ไมโครซอฟท์ (www.microsoft. com)และแม็คอาฟี( www. mcafee. com )

เพิ่งพบไวรัสตัวใหม่ซึ่งสามารถสร้างความเสียหายมากที่สุดเท่าที่มีมาแม็คอาฟีเพิ่งพบ ไวรัสตัวนี้เมื่อบ่ายวานนี้(วันที่เริ่มกระจายข่าว)และยังไม่มีวัคซีนป้องกันไวรัสนี
จะทำลายเซคเตอร์ซีโร่ในฮาร์ดดิสค์ซึ่งเป็นที่เก็บข้อมูลการทำงานที่ขาดไม่ได้

การทำงานของมันเป็นดังนี้:

มันส่งตัวเองโดยอัตโนมัติไปยังทุกรายชื่อที่คุณติดต่อ โดยใช้หัวข้อ AVirtual Card for You(คล้ายเวลาเราได้การ์ดอินเทอร์เน็ตจากเพื่อน)

ทันทีที่เปิดสิ่งที่ส่งมานี้คอมพิวเตอร์จะหยุดทำงานเพื่อผู้ใช้จะต้องบู๊เครื่องใหม่

และเมื่อกดปุ่ม Ctrl+Alt+Del หรือปุ่มรีเซ็ท ไวรัสนี้ก็ จะทำลายเซ็คเตอร์ ซีโร่ซึ่งจะเป็นการทำลายฮาร์ดดิสก์อย่างถาวร

ทั้งนี้ ตามการรายงานของ CNN (www.cnn.com ) ดังนั้น อย่าเปิดจดหมายใดๆที่ใช้หัวข้อว่า A Virtual CardFor You ให้ลบทิ้งทันที

 นอกจากนั้น อินเทลรายงานว่าเพิ่งพบไวรัสตัวใหม่ที่เป็นอันตราย

ถ้าคุณได้รับจดหมายหัวข้อ An Internet Flower For You อย่าเปิด แต่ให้ลบทิ้งทันทีไวรัสนี้จะทำลายข้อมูลเชื่อมโยง dynamic link libraries (ไฟล์ .dll )ทั้งหมด และ คุณจะ boot เครื่องไม่ได้

และนี้คือรายชื่อเวปอันตราย, ระวัง!!!

-www.astalavista.box.sk < เข้าไปเเล้วต้อง format เครื่องใหม่เลย
-www.crack.ms < เหมือนกัน
-www.cracksearchengine.net
-www.cracks.am
-www.crackfound.com
-www.serialsite.com
-www.crackz.ws
-www.serialcrackz.com
-www.crack team.ws
-www.zor.org
-www.mscracks.com
-www.anycracks.com < อันตรายโคดๆ
-www.crackspider.net
-www.siamcrack.com
-www.serialz.to
-www.serials.ws
-www.seriall.com < อันตรายที่สุดเท่าที่เคยเจอมา
-www.keygen.us
-www.theserials.com
-www.crack-cd.com
-www.crack.cd
-www.grep.ws
-www.asta-killer.com
-www.powerddl.com
-www.d-cracks-serials.com
-www.crackspider.us
-www.download-crack-serial.com
-www.satanwarez.com
-www.Atom-Soft.com < เว็บโดนเเบนไปเเล้วครับเนื่องจากคนไทยไปปล่อยไวรัส " data.exe "
-www.oday-warez.com
-www.hackzone.us
-www.netvouz.com
-www.keygencrack.com
-www.crackserver.com
-www.cracks.thebugs.ws < อันตรายมาก
-www.download5000.com
-www.freeserials.com < 14 Pop Up อ่ะ - -"
-www.hackpr.net
-www.clean-cracks.com
-www.bestcracks.net ไม่เคยลองเข้า
-www.superserials.com
-www.keygen.ru
-www.customize.ru
-www.sh3bwah.com < 10 Pop Up
-www.crackportal.com
-www.crackserial.net
-www.phazeddl.com
-www.serialdevil.com

พวกนี้จะเรียกกันว่า Trojan Downloader Website
คือเว็บโหลดไวรัสเข้ามาในเครื่องเราทันทีโดยเราไม่ได้สั่ง

อาการโดยประมาณ
1.โดน Blue Screen of death โดยไม่ทราบสาเหตุ
2.เป็น Trojan ที่ดูธรรมดาๆเเต่ไม่ธรรมดาจริงๆ
3.นามสกุลไฟล์ส่วนใหญ่จะเป็น .msi .tmp .dll .com .ini .sys 80 % ไม่ใช่ .exe นะครับ
4.ลบไฟล์ boot.ini ทำให้บูตไม่ขึ้น
5.สั่ง cpu run 100%
6.ไฟล์ trojan เเบบนี้จะหายากมาก
7.เเค่เข้าเว็บก็โดนเเล้ว
8. browser อะไรก็เอาไม่อยู่
9.download ไวรัส , spyware , adware , trojan
10.ไม่สามารถลบ trojan นี้ได้ทุกๆกรณี
11.ปิดการทำงาน safe mode ( บางตัว )
12.ทำให้ hdd เกิด bad sector
13.ทำการ format เครื่องเอง

Comment is disabled in this topic.

มึนตึบเพค่ะ เด็ดพรี่

อืม จริงๆแล้วผมไม่รู้นะครับว่ามันอันตรายแค่ไหน เพราะผมแค่เกือบโดน เพราะได้รับสแปมที่มีชื่อว่า A Virtual CardFor You ปกติผมก็ไม่เปิดสแปม หรือฟอร์เวิร์ดอยู่แล้ว และพอดีบังเอิญมาเจอบทความนี้เข้า เลยคิดว่าน่าสนใจ แต่...

-www.Atom-Soft.com < เว็บโดนเเบนไปเเล้วครับเนื่องจากคนไทยไปปล่อยไวรัส " data.exe " 

-www.seriall.com < อันตรายที่สุดเท่าที่เคยเจอมา

-www.anycracks.com < อันตรายโคดๆ 

-www.astalavista.box.sk < เข้าไปเเล้วต้อง format เครื่องใหม่เลย 

 และ

ทั้งนี้ ตามการรายงานของ CNN (www.cnn.com ) ดังนั้น อย่าเปิดจดหมายใดๆที่ใช้หัวข้อว่า A Virtual CardFor You ให้ลบทิ้งทันที

ไม่รู้ว่าเค้าแก้ปัญหาได้ยังไง มีรายงานจากซีเอ็นเอ็นด้วย

แต่อย่างไรก็ตามไวรัสก็คือไวรัสครับ เผื่อว่ามันอันตรายจริง