เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ทุกคนคงนึกถึงของขวัญที่จะได้จากซานตาคลอส ในปีนี้ IKEA ในประเทศสเปนได้คิดแคมเปญน่ารักๆ โดยการนำเด็ก 10 คน จาก 10 ครอบครัว มาเขียนจดหมายถึง Three Kings ในที่นี้เป็นตัวแทนเสมือนซานตาคลอสของประเทศอื่นๆ ซึ่งพวกเขาก็ได้ขอของทั่วไปที่เด็กๆจะคิดกัน เช่น เกมส์, เกมส์วี, เปียโน และเด็กน้อยคนหนึ่งได้ขอยูนิคอร์น ช่างเป็นคำขอที่น่ารักสมวัยจริงๆ 

แต่เมื่อ IKEA ได้ยื่นจดหมายอีกฉบับหนึ่ง บอกให้เขียนถึงสิ่งที่อยากได้จากพ่อแม่ของตนในวันคริสต์มาส สิ่งที่พวกเขาขอคืออะไร ไปดูกัน!

 

ซึ้งกันสุดๆไปเลย เมื่อคำขอของเด็กเหล่านี้คือ เวลาของการอยู่ร่วมกันในครอบครัวที่มากขึ้น

แคมเปญตัวนี้เลยได้ใจคนดูสุดๆ เพราะทุกวันนี้พวกเราต่างก็หลงลืมคุณค่าในครอบครัว คิดว่าแค่เด็กมีของเล่นก็พอ แต่ความจริงแล้วพวกเขายังต้องการความรักจากพ่อแม่เหมือนเดิม Tongue out

หลังจากปล่อย Viral คลิปทาง Youtube ก็ได้ย้ำกระแสโดยการปล่อยตัวโฆษณา ที่แสดงถึงความรัก ความสนุกสนานในครอบครัวในของขวัญวันคริสต์มาส ว่าไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นของราคาแพง แต่เป็นของที่ทุกคนในครอบครัวได้ร่วมสนุกด้วยกัน

เป็นยังไงกันบ้างค้าาา กับการทดลองที่สร้างภาพลักษณ์สุดแสนจะอบอุ่น เพื่อย้ำชื่อเสียงของแบรนด์ IKEA ในปีนี้ ตอนนี้ก็ได้แต่หวังว่าประเทศไทยเราจะมีการทดลองสนุกๆน่ารักๆ แบบนี้เยอะๆขึ้นไปอีกเน้ออ

ป.ล. นี่โพสต์แรกผิดพลาดอะไรก็ขอโทษไว้ที่นี้นะค้าา

ป.ล.2 เจอกันใหม่โพสหน้าน้าา