อาหาร

พูดคุยเรื่องอาหาร - This board is in exteen

ดูขนมในญี่ปุ่นสิทั้ง เค้ก คุกกี๊ เอแคล์ ชูครีม ฯลฯ ต่างพากันเปลี่ยนหน้าตาเป็นฮาโลวีนกันหม๊ด!!!

โอ้ยตายๆ ไม่ไหวจริงๆ ว่าจะงดกินจุ นี่อารายยย กัน มีแต่งานฟักทอง งานมันม่วงมาปรุงเป็นสารพัดขนม โหเห็นแล้วอดไม่ได้ที่จะฉลองฮาโลวีนไปกับเค้าด้วย

 

 

 

พูด แล้วจะหาว่าอีฮั้นเม้าส์แตกป่ะคะว่าคนญี่ปุ่นเนี่ย เอากะเค้าทุกเทศกาลนะพูดเลย ไม่เว้นงานชาติไหนที่ดังๆ พี่ท่านร่วมฉลองด้วยหมด โดยเฉพาะงานฮาโลวีนเนี่ย ไม่เคยแพ้ ไม่ใช่แค่ไนท์คลับจะแต่งตัวแซ่บไม่แพ้ประเทศไหนแล้วนะ เรื่องอาหารการกินนี่แทบจะกลืนไปเป็นสีส้มตั้งแต่ต้นเดือนกันยา ไม่ว่าจะมีส่วนผสมฝักทอง หรือไม่มีซองเนี่ยส้มไปหมด ไม่มีฝักทองก็เป็นรสมันสีม่วงแทน หุหุ 

 

 

 

แต่ เอาเหอะสีสันดีค่ะ อีฮั้นก็เห็นเม้าส์แบบนี้ ตามกินเหมือนกันนะฮะ ห้าาาา เป็นคนชอบทั้งผลิตภัณฑ์จากฟักทอง และหัวมันม่วงเป็นทุนอยู่แล้วอ่ะ เลยไม่รอดที่ต้องเขียนรีวิวนี้ขึ้นมา ใครที่ยังไม่ได้จัด นี่ยังทันนะคะ  เดี๋ยวสิ้นเดือนจะไม่มีแล้วววว

 

 

เอา หล่ะเริ่มแล้วนะ ขออนุญาตแบ่งจากประเภทของสินค้า โดยจะเริ่มจากของหวานก่อนเลยค่ะ ไม่ว่าจะตามเคาน์เตอร์ในห้าง หรือว่าร้าน มาดูกันสิเค้ามีไรให้เราลอง

แฟนๆ ชอบไอบะก่อนเลยค้าาาา ห้าาาาา

ไม่ได้คลั่งดารานะคะ แต่แอบซื้อแว๊บแรกเพราะพรีเซนเตอร์ขอบมีสเตอร์โดนัทเลยนะทีนี้อ่ะขอบอก กร้ากกกกก

ก็ไอบะเล่นมาเป็นพรีเซ็นเตอร์แบบนี้ ไม่ลองก็กระไรอยู่ แต่พูดเลยว่าอร่อยค่ะ เซทนี้สมละที่พรีเซนเตอร์เป็นไอบะแห่งอาราชิ!

มีสเตอร์ญี่ปุ่นเนี่ย นุ่มเด้งดึ๋งๆ เลยชอบมั๊ก มาก

 

 

ดูเอาละกันว่ามันน่ากิน หนึบหนับขนาดนี้ ทนไหวเรอะที่ไม่ซื้อ 

 

 

รสมันม่วงนี่มันสมชื่อ ไม่หวานเท่าไหร่ใช้ได้เลย 

 

ต่อ มาเป็นประเภทงานประณีตงานฝีมือ แล้วต้องอร่อยด้วยนะ นี่เลย TAKANO เจ้าแห่งผลิตภัณฑ์เค้ก เบเกอรี่ และงานผลไม้ กับเมนูฮาโลวีนนับสิบชนิดรวมขนมปังเอยอะไรเอย

 

ซื้อเพราะแก้วเลย น่ารักกกกกมากกก

 

อร่อยทุกเมนูเลย  
อร่อยๆหลายเมนูเลยพยายามเก็บกินร้านนี้หลายๆ เมนูแต่ไม่ไหวจริงๆค่ะ กินได้สามวันรู้สึกเลยว่าแน่นพุง     มีทั้งพุดดิ้ง เค้ก ขนมปัง เลือกกินไม่ถูก มีทั้งใส้ที่มีสีที่เกี่ยว กับใส้ที่เกี่ยวข้องกับงานนี้ ก็เข้าใจทำดีนะ     เปลี่ยน ไปดูเคาน์เตอร์อื่นๆ ก็จัดร้านได้อย่างไม่ยอมแพ้กัน ต่างคนต่างงัดเอาแพ็กเกจของดีๆ ของตัวเองขึ้นมา CLOVER ก็เป็นอีกร้านขนมที่ชอบ     ส่วนเจ้านี้ชอบเลยค้าาาา แต่ปกติแล้วงานชีส งานนม ต้องเค้าเลย โตเกียว มิล์ ชีส เฟ็กโทรี่ นี่ก็เอาฮาโลวีนกับเค้าด้วยเนอะ      และเจ้านี้ของโปรดของหลายๆ คน ปกติแล้วจะชอบได้รับจากคนญี่ปุ่นเป็นรสนม ครีมๆ      ส่วนงานต่อไปก็คุ๊กกี้ค้าาาาาา บูทนี้ก็จัดเต็ม     แม้กระทั่งขนมเค้ก หรือร้านขายบามคุเฮงก็เอากับเค้าด้วย แต่เมนูนี้ไม่ได้ลองด้วยสิ  
  เรียกได้ว่าถ้าได้หลุดเข้ามาตรงโซนเค้กนี่มึนเลยนะ ไม่รู้จะเลือกร้านไหน คือแบบว่าน่ากินทุกร้าน     เสร็จ จากห้างแล้วเราลองเปลี่ยนมาตามร้านขนม ร้านสะดวกซื้อที่มุมขนมเด็กๆ ที่ผู้ใหญ่ก็ชอบ ประเภทเวเฟอร์ ช๊อกโกแลตต่างๆ หรือขนมคิโนโกะ มาดูสีสันของงานนี้ บางอันบอกเลยว่าแค่ซองเท่านั้นที่ร่วมรายการ ขนมข้างในยังคงเดิมก็มี 555 แน่นอน งานสำคัญแบบนี้ คิทแคท ไม่เคยพลาด แต่รสนี้เป็นรสที่อีฮั้นชอบอยู่นะ ฟักทอง อิอิ     โคอาล่า มาชิ นี่ก็ของโปรด เอากะเค้าด้วย     คิโนโคะโนะยามะ 555 ส้มๆ ตามๆ กันทุกยี่ห้อ     อันนี้ขนมปังมิกี้เม้าส์เล่นเป็นแดร๊กคิวร่า      ช๊อกโกแลตนี่ขายดีนะ อันนี้ไปส่องจากร้านนิกกิที่อาเมโยโกะมาเองเลย      คือเดินไปด้านหน้าร้านมีแต่ถุงขนมสีส้ม     เอแคร์อันนี้รสฟักทอง ที่เอามาลองเพราะลด 30% แต่ใช้ได้อยู่นะ
ชอบอันนี้มากๆ ค้าา   เมนูนี้แอบหวานไปหน่อย แต่ถ้าจุดที่อยากหวานๆ ชูครีมรสนี้ก็ถึว่าไม่เลวเลยทีเดียว     เป็น ยังไงบ้างคะ จะผีออกศึก จะยังไงประเทศนี้ก็สามารถนำสินค้ามาประดิษฐ์เป็นจุดขายได้อีก สุดยอดมากๆ น่ากิน และรสก็อร่อยด้วย ใครที่เป็นแฟนฟักทอง มันม่วง และช๊อกโกแลตไม่มีผิดหวังจริงๆ ยังไงทานแล้วก็อย่าลืมทานชาควบคู่กันไปนะคะเดี๋ยวจะเลี่ยนกันไปสะก่อนอ่า 

Please login.

cool